จะดีแค่ไหน...ถ้าหลอดไฟเพียงหลอดเดียวเป็นได้ทุกอย่าง!!

 

11 August 2016

วันนี้ Smart Living มีผลิตภัณฑ์ดีๆ เกี่ยวกับหลอดไฟ LED มานำเสนอ ถึงแม้ว่าหลอดไฟ LED จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าหลอดไฟแบบทั่วไป แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการใช้งานแล้วละก็ ถือว่าหลอดไฟ LED มีความคุ้มค่ามากกว่า ทั้งความสว่างที่ให้มากกว่าหลอดไฟทั่วไป สามารถเปิด – ปิด ได้บ่อยครั้ง โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และที่สำคัญช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 85%

แต่ยังไม่พอ วันนี้ ผู้นำทางด้านแสงสว่างอันดับ 1 ในตลาดอย่าง Philips (ฟิลิปส์)ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ในกลุ่ม “LED SceneSwitch” ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ คือ หลอดไฟ LED แบบที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ถึง 3 ระดับ ในหลอดเดียว และเปลี่ยนโทนสี แบบ 2 in 1 ที่เป็นได้ทั้ง แสงอบอุ่น Warm White และ แสงขาวนวล Cool Day Light ในหลอดเดียว

ตอนนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของหลอดไฟ LED แบบที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ 3 ระดับ ในหลอดเดียวกันก่อนนะครับ

Philips LED SceneSwitch Brightness Change

หลอดไฟ LED แบบที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ 3 ระดับ ในหลอดเดียวนี้ จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ภายในบ้านของคุณได้แบบง่ายๆ เพียงแค่คุณเปิด – ปิดสวิทช์ตัวเดิมในบ้านของคุณ ซึ่งเปิด – ปิด ได้มากกว่า 100,000 ครั้ง เริ่มจากการเปิดสวิทช์ครั้งแรกจะให้ความสว่าง 100% หลังจากนั้นปิดแล้วเปิดใหม่อีกครั้งจะได้ความสว่าง 40% และครั้งสุดท้าย 10% แต่ถ้าหากคุณปิดสวิทช์ทิ้งไว้เกิน 5 วินาที แล้วเปิดอีกครั้งความสว่างจะกลับมาที่ 100%  มีให้เลือกทั้งแบบ Warm White โทนแสงสีเหลืองที่จะให้ความรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก และ Cool Day Light โทนแสงสีขาวที่จะให้ความรู้สึกกระชับกระเฉ่ง

เรามาดูภาพตัวอย่างกันของทั้ง 2 โทนสีในแต่ละระดับความสว่างกันเลยค่ะ

โดยหลอดไฟ LED โทนสี Warm White ได้พี่หมีใจดีมาเป็นนายแบบ และในส่วนของโทนสี Cool Day Light ได้ตุ๊กตาต้นกระปองเพชรมาเป็นนางแบบค่ะ


ภาพที่ 1 เป็นความสว่างของห้องปกติที่ยังไม่ได้ทำการเปิดโคมไฟ
 

ภาพที่ 2 เป็นการเปิดสวิทช์ครั้งแรกจะให้ความสว่าง 100% ที่เหมาะสำหรับการทำงานหรืออ่านหนังสือ
 

ภาพที่ 3 หลังจากการเปิดสวิทช์ครั้งแรก ทำการปิด – เปิดสวิทช์ใหม่อีกครั้ง จะได้ความสว่างที่ 40% เหมาะสำหรับการใช้ปกติทั่วไป
 

ภาพที่ 4 ทำการปิดสวิทช์ครั้งที่ 2 แล้วเปิดสวิทช์ครั้งที่ 3 จะเหลือความสว่างที่ 10% เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบายๆ แต่ยังมีแสงสว่างให้สามารถมองเห็นได้
 

ภาพที่ 5 การเปรียบเทียบความสว่างในแต่ละระดับของแสงสีขาว Cool Day Light 
 
ภาพที่ 6 การเปรียบเทียบความสว่างในแต่ละระดับของแสงสีเหลือง Warm White

นอกจากความสว่างที่สามารถปรับระดับได้แล้ว ยังส่งผลถึงค่าการใช้ไฟของคุณอีกด้วย ถ้าคุณไม่จำเป็นต้องใช้ความสว่างที่ชัดเจนมากนัก คุณสามารถปรับระดับให้คามสว่างลดลง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้คุณประหยัดไฟได้มากยิ่งขึ้นแล้ว

ในส่วนของหลอดไฟ LED แบบ 2 in 1 ที่เป็นได้ทั้ง Warm White และ Cool Day Light ในหลอดเดียว
 
Philips LED SceneSwitch Tone Color

หลอดไฟ LED แบบ 2 in 1 ที่เป็นได้ทั้งแสงโทนเหลือง Warm White และแสงโทนขาว Cool Day Light ในหลอดเดียวนี้ จะช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของคุณได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่คุณเปิด – ปิดสวิทช์ตัวเดิมในบ้านของคุณ หลอดไฟ LED ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นแสงสีเหลือง Warm White สร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและผ่อนคลาย หรือแสงสีขาว Cool Day Light ที่ให้บรรยากาศเสมือนจริง เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน ซึ่งเปิด – ปิด ได้มากกว่า 50,000 ครั้ง


 Philips LED SceneSwitch Tone Color (Warm White และ Cool Day Light)เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับนวัตกรรมใหม่ ที่ Philips (ฟิลิปส์) ได้คิดค้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้กับเราๆ ให้มีสะดวกสบายยิ่งขึ้น ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนหลอดไฟเพียงหลอดเดียว

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.philips.co.th, www.facebook.com/PhilipsLightingThailand